“Share food share love” – Của nhiều mà lòng cũng thiệt nhiều!

Câu chuyện này người viết lại vẫn còn thấy ấm lòng khi nhớ đến… Dường như bước qua giai đoạn ngặt nghèo này chúng mình dễ xúc động hơn. Trải qua những ngày dịch MT House chứng kiến cư dân mình tự chăm sóc nhau thương lắm!

Se duyên bắt đầu từ chiếc bánh mì, “mình mua có dư vài ổ bánh mì, mình để dưới thư viện bạn nào cần thì lấy nhen”.

Thế là trong nhóm từ đó mọi người đều í ới nhau, người có ớt thì share ớt, người có chanh thì share chanh, thời của “hàng đổi hàng” đã trở lại. Nếu như thời bình việc mua được thực phẩm rất dễ dàng thì nay “thời covid” mọi thứ trở nên “sống còn” hơn, có cọng rau, cọng sả, gì cũng quý.

Vậy đó, thế mà cư dân ở MT House chúng mình đều có tinh thần “tương thân tương ái”, đồ ăn thì “gạo quế củi châu” nhưng biết đâu hàng xóm mình đang cần hơn đúng hông nào?

Chiếc bàn nơi thư viện MT House đã trở thành trạm “share food share love” của mọi người rồi nè. Thật vui vì trong những ngày tháng khó khăn, dịch bệnh càng nặng thêm thì tình người cũng từ đó nảy nở, gắn kết hơn…

Hãy kể chúng mình nghe thêm về những câu chuyện “tình làng nghĩa xóm” nơi bạn ở trong mùa giãn cách này và không quên chúc mừng mọi người 1 kì nghỉ lễ 2/9 thật bình an nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.